m.me/vattuinantoanquocgiare

Thông tin về Mực in lụa

Worime Vina là nhà phân phối độc quyền mực in lụa chất lượng cao CSC Malaysia tại Việt Nam. Với nhiều dòng mực in lụa giá rẻ, chất lượng cao chính hãng, đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mực in dành cho in lụa, nhưng chủ yếu chúng thuộc 4 nhóm mực in chính. Để hiểu rõ hơn về các loại mực in lụa, mời bạn cùng tìm hiểu về chức năng và công dụng của từng loại mực, qua đó giúp các bạn dễ dàng trong tìm cho mình một dòng mực phù hợp với từng chất liệu mà bạn muốn in, việc sử dụng đúng hóa chất mực màu rất quan trọng, cho nên các bạn cần hết sức lưu ý:

1. Mực gốc dầu hệ nặng mùi

Mực in gốc dầu là loại mực được điều chế từ dầu mỏ. Là những dòng mực sử dụng chất tẩy rửa có mùi rất nồng và khó ngửi.

Là dòng mực in có độ bám dính rất cao, thường được sử dụng để in lên những chấm chất liệu khó bám dính như Mica, sắt thép, nhôm kinh, thủy tinh, nhựa, túi nilon, vải gió và những chất liệu khó bám dính khác.

Chính vì độ bám dính cao nên việc chùi rửa và pha loãng dòng mực này cần phải có những dung dịch chuyên biệt, những dung dịch này thường có mùi rất nồng và khó ngửi, không những thế còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người sử dụng, mà ở đây phải nói đến Xyclo hay còn gọi là dầu ông già, một dung dịch thường xuyên thường xuyên được chùi rửa khung bảng và pha loãng mực. Đây cũng chính là lý do mình chia mựa ra thành một hệ riêng biệt mà gọi là hệ nặng mùi, bởi mục đích sử dụng và công dụng của chúng hoàn toàn khác nhau.

Ưu điểm của mực dầu hệ nặng mùi:

Màu sắc đa dạng, độ bám dính rất cao, ứng dụng rất tốt trên những chất liệu khó bám dính.

Nhược điểm:

Phải sử dụng những dung dịch nặng mùi để tẩy rửa và ảnh hưởng tới sức khỏe, môi trường. Độ đàn hồi kém.

Mực in lụa

2. Mực gốc dầu hệ nhẹ mùi

Là mực sử dụng những chất có mùi nhẹ hơn như xăng, dầu để chùi rửa và pha loãng

Là dòng mực có độ bám dính không cao, ứng dụng của chúng cũng hạn chế ở những chất liệu dễ bám dính, điểm hình là giấy, vì vậy dòng mực này sử dụng để in bao thư, giấy viết thư, danh thiếp, thiệp cưới, in offset hoặc các vật liệu dễ bám dính như giấy. Dòng mực này dùng các chất có mùi nhẹ hơn Xyclo để chùi rửa như xăng, dầu,.. Vì vậy nếu bạn đang làm trong ngành in giấy, thì đây chính là dòng mực phù hợp với bạn.

Ưu điểm của mực dầu nhẹ mùi:

Dễ in, dễ chùi rửa, mùi nhẹ, màu sắc đa dạng

Nhược điểm:

Độ bám dính không cao, không có độ đàn hồi.

Tóm lại mực gốc dầu có mùi dầu, mùi nặng nhẹ tùy loại nhưng thường thì mực UV hay Plastisol, eco-solvent thường có mùi nhẹ hơn và được gọi tên riêng vì đã có cải tiến và có đặc trưng khác nhau về xử lý trung gian.

3. Mực nước, mực cao su dùng trong in vải

Là dòng mực sử dụng nước để vệ sinh lau chùi khung bảng, ít độc hại

Là dòng mực được sản xuất chuyên cho in vải , mực có độ đàn hồi cao , độ bám dính tốt trên vải khi kết hợp với phụ gia đi kèm , vì là mực gốc nước nên việc chùi rửa cũng dễ dàng , chỉ cần dùng nước để chùi rửa nên cũng khá thân thiện với người dùng , mình không dành nhiều thời gian để nói về thành phần cấu tạo , mà chủ yếu sẽ nói về ưu điểm và nhược điểm của dòng mực này . So với mực dầu cả nặng mùi và nhẹ mùi , vì dòng mực dầu đã được pha chế sản , nên việc pha chế dễ dàng hơn dòng mực cao su này rất nhiều . Lại nói về dòng mực cao su việc pha chế phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của người sử dụng , bởi chúng là sự kết hợp giữa Bóng + Dẻo + Phụ gia đi kèm . Cho nên việc pha chế dòng mực này các bạn phải hết sức lưu ý , vì nó phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm làm việc ..

Ưu điểm của dòng bóng dẻo hệ nước :

- Dễ in , độ phủ tốt , ứng dụng tốt trên những vải tối màu , đế dàng chùi và rửa sạch với nước

- ít mùi , độ đàn hồi cao , chính vì mực có độ đàn hồi cao nên thích hợp với nhiều loại vải có độ co giãn lớn ..

Nhược điểm :

 - Vì là mực gốc nước nên chậm khô ở môi trường bình thường , chỉ ứng dụng tốt trên vải , độ bám dính kém nên khó bám dính trên những loại vải 100 % sợi tổng hợp ví dụ như vải gió .

Các tên gọi thường dùng và các phụ gia đi kèm

Dẻo ( White )

Bóng ( Clear )

Binder ( Cầm mau )

Tăng bám dùng để pha vào mức tăng thêm độ bám cho mực 

Chất làm mềm mực (dùng để pha vào mực làm cho mực in mềm hơn )

Chất chống bít bảng ( Chỉ pha khi mội trường làm việc hanh nóng làm cho mực quá nhanh khô)

 Pigment hay còn gọi là cốt màu các loại , Gồm các màu cơ bản như xanh , đỏ , vàng , đen , v , v ..

4. Chướng nước hay còn gọi là nở in vải

Là dòng mực được cấu thành bởi 80% là nước nên loại mực này thường rẻ tiền và dễ sử dụng , ta thường dùng dòng mực in này để in hàng sơ sinh, vì thành phần cấu tạo đến 80% là nước cho nên mực hoàn toàn không có độ phủ hoặc độ phủ rất kém nhưng bù lại vì không có độ phủ nên mực rất mỏng và mềm mực.

Đây cũng là lý do tại sao họ lại ứng dụng dòng mực này vào để in hàng trẻ em nhiều đến như vậy.

Ưu điểm của mực chướng nước: Mực in mềm, mõng mực. Tốn ít pigment màu để pha màu, rất dễ in...

Khuyết điểm: Không có độ phủ, không có độ đàn hồi co giãn, chỉ in trên vải sáng màu, vì cấu tạo mực rất nhiều nước nên rất lâu khô.

Công ty Worime Vina - đơn vị chuyên cung cấp các loại phôi in chuyển nhiệt và các loại nhu yếu phẩm, thiết bị phục vụ cho ngành in lụa - chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền của dòng mực in lụa chất lượng cao CSC Malaysia tại Việt Nam.

Mực in lụa

Với sự phát triển của xã hội và yêu cầu về môi trường ngày càng cao, chúng tôi tự hào đem đến cho người tiêu dùng những dòng mực chất lượng cao, thân thiện với môi trường.

Các sản phẩm mực in của chúng tôi luôn đảm bảo độ nhất quán và màu sắc sinh động. Với công thức được thử nghiệm theo thời gian và các vật liệu chất lượng, thế giới in ấn đầy màu sắc chưa bao giờ tuyệt vời hơn thế.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các loại mực in chất lượng cao với giá cả hợp lý, hãy đến ngay với Worime Vina - Đại lý phân phối Mực in lụa giá rẻ tại Bình Dương để được trải nghiệm.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH WORIME VINA

Address: Số 22, đường D7, KDC Việt Sing, An Phú, Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0975.865.879

Website: https://worime.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vattuinantoanquocgiare

Hình ảnh chứng nhận sản phẩm
Chứng nhận chất lượng
Chứng nhận chất lượng
Chứng nhận nguồn gốc
Chứng nhận nguồn gốc
Chứng nhận quy chuẩn
Chứng nhận quy chuẩn
Tiêu chuẩn khuyến cáo
Tiêu chuẩn khuyến cáo
Chứng nhận lưu hành
Chứng nhận lưu hành
Chứng nhận thử nghiệm
Chứng nhận thử nghiệm
Facebook
Nhà phân phối 2
Nhà phân phối 3
Nhà phân phối 4
Nhà phân phối 5
Nhà phân phối 6