m.me/vattuinantoanquocgiare

Thông tin về Keo chụp bản

Công ty Worime Vina chuyên cung cấp các loại keo chụp bản có chất lượng hàng đầu xuất xứ của Mỹ - nhãn hiệu Chromaline, đa dạng về chủng loại. Công ty Worime Vina đã nhập khẩu số lượng lớn các sản phẩm phổ biến để khách hàng có thể an tâm sử dụng. Keo chụp bản xuất xử từ Mỹ mang lại đồ bền khi chụp, dễ dàng tẩy rửa.

Keo chụp bản là một hóa chất vô cùng quan trọng sử dụng trong kỹ thuật in lụa. Vậy cụ thể keo chụp bản là gì? Có bao nhiêu loại keo chụp bản và tác dụng của chúng như thế nào? Hãy cùng Worime tìm hiểu để cập nhật thông tin hữu ích cho mình bạn nhé!

1. Keo chụp bản là gì?
Keo chụp bản hay còn được biết đến với cái tên là keo cảm quang, nhũ tương - loại hóa chất lỏng sệt sử dụng trong ngành in lụa. Loại keo đặc trưng này được dùng tạo bản in, trước công đoạn chụp bản, in ấn người thợ đều phải quét một lớp keo lên bản in trước mới có thể tiếp tục in được.

Với sự phát triển của khoa học trong lĩnh vực hóa chất, thị trường hiện nay có các loại keo đã được nấu sẵn chỉ việc sử dụng mà không cần phải nấu như ngày trước. Rất thuận tiện cho người dùng và tiết kiệm thời gian - chi phí. 

Thành phần keo chụp bản được cấu tạo từ nhũ tương và chất bắt sáng:

Nhũ tương: là loại dung môi đặc biệt sẽ hòa tan chất bắt sáng và đóng cứng khi chất bắt sáng xúc tác. 
Chất bắt sáng: hay thuốc bắt sáng hay bột cảm quang (Diazo, Mocromat, Chrome...) là một số hợp chất hóa học có tác dụng xúc tác khi gặp ánh sáng. Chất bắt sáng thường có dạng bột hoặc nước đựng trong bịch/hũ cách sáng. 

Keo chụp bản

2. Các loại keo chụp bản:
Keo chụp bảng có 3 loại mà các bạn cần phải lưu ý:

+ Keo chịu nước: chỉ sử dụng được với các loại mực gốc nước như mực water base, mực Plastisol, Rubber,...

+ Keo chịu dầu: chỉ sử dụng được cho các loại mực gốc dầu như mực Solvent, Silicone,....

+ Keo lưỡng tính chịu cả dầu lẫn nước: Dùng được cả cả loại mực gốc nước và loại mực gốc dầu

Mỗi loại keo đều có ưu nhược điểm của nó, ví dụ bạn chọn loại keo gốc dầu thì chỉ chuyên dùng cho mực gốc dầu mà không thể sử dụng được cho mực gốc nước và ngược lại. Nhưng khi bạn dùng đúng loại keo nào cho gốc mực nào thì sẽ cho độ bền cao hơn. 

Nếu bạn dùng keo lưỡng tính thì dùng được cho cả 2 gốc mực, nhưng nhược điểm là vì sử dụng được cho cả hai nên độ bền không cao.

Ngoài ra, Còn có keo chụp cao thành là loại keo thường dùng để chụp cho những bản in có yêu cầu cao thành.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại keo chụp bản, để tránh mua và sử dụng những sản phảm không chất lượng hay không phù hợp với yêu cầu sản phẩm.

Công ty Worime là đại lý chuyên phân phối các loại phôi in chuyển nhiệt, cung cấp các dòng keo chụp bản chất lượng cao, được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, dòng keo chụp bản Chromaline nổi tiếng trên khắp thế giới vì độ bền của keo, giá cả hợp lí. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc mua sản phẩm chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0933.148.667 để được tư vấn.

3. Lưu ý khi mua keo chụp bản in lưới
Khi mua keo chụp bản in lưới/in lụa cần lưu ý:

Vì có một số loại có chất bắt sáng riêng cũng có loại được pha sẵn trong keo rồi. Do đó hãy hỏi người bán hàng kỹ về thuộc tính bắt sáng của keo để đảm bảo không mua nhầm. 
Pha trộn nhũ tương và thuốc bắt sáng trong khoảng thời gian 1 giờ để bọt keo tan hết cũng như cho 2 phần hòa lẫn vào nhau, đảm bảo bắt sáng mang lại hiệu quả cao nhất. 
Với những thông tin chia sẻ trên đây, hẳn là bạn đã lý giải được keo chụp bản là gì cùng những loại keo chụp bản thông dụng nhất rồi nhỉ. Trong quá trình chụp bản in lụa, tùy vào yêu cầu về vật liệu và chất lượng in mà bạn có thể lựa chọn những loại keo chụp bản sao cho phù hợp nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Hình ảnh chứng nhận sản phẩm
Chứng nhận chất lượng
Chứng nhận chất lượng
Chứng nhận nguồn gốc
Chứng nhận nguồn gốc
Chứng nhận quy chuẩn
Chứng nhận quy chuẩn
Tiêu chuẩn khuyến cáo
Tiêu chuẩn khuyến cáo
Chứng nhận lưu hành
Chứng nhận lưu hành
Chứng nhận thử nghiệm
Chứng nhận thử nghiệm
Facebook
Nhà phân phối 2
Nhà phân phối 3
Nhà phân phối 4
Nhà phân phối 5
Nhà phân phối 6